Vụ Châu Việt Cường: Gia đình nạn nhân đề nghị khởi tố vụ án giết người

76

THCL – Gia đình chị Trương Mỹ H., nạn nhân trong vụ án ca sĩ Châu Việt Cường đã gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét khởi tố vụ án về hành vi “giết người”.

Gia đình nạn nhân H. đề nghị cơ quan điều tra xem xét khởi tố Châu Việt Cường tội giết người

Trao đổi với PV, chị Lưu Thị Hà, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội, người đại diện hợp pháp cho Trần Mỹ H. cho rằng đối tượng Châu Việt Cường sử dụng vũ lực ghì cổ nạn nhân, nhét nguyên củ tỏi vào cuống họng, bịt đường hô hấp gây tử vong là hành vi nguy hiểm đến tính mạng người khác:

“Đây không phải là hành vi cho ăn tỏi thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Việc cơ quan điều tra khởi tố vụ án về hành vi vô ý làm chết người là chưa phù hợp” – Chị Hà nói.

Là người đại diện hợp pháp cho nạn nhân, chị Hà cho rằng kể cả trong trường hợp mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do tự mình đưa vào cơ thể các chất kích thích mạnh thì đối tượng Châu Việt Cường vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự về hậu quả gây ra.

Qua đây, người đại diện hợp pháp cho nạn nhân đã đề nghị cơ quan điều tra xem xét khởi tố Châu Việt Cường tội giết người.

Trước đó, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố vụ án Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường, quê huyện Hà Trung, Thanh Hoá) để điều tra về hành vi vô ý làm chết người. Nạn nhân là Trương Mỹ H., cháu ruột chị Hà.

Nguyên Tuệ